Đưa tiếng Anh vào hệ mầm non

Thứ Sáu - 17/02/2017

Tại Hội nghị ban hướng dẫn nghiệp vụ cấp tỉnh lần I năm học 2016 - 2017 Trung tâm Ngoại Ngữ Quốc Tế Mỹ Châu đã gửi đến quí thầy cô tiết anh văn mầm non với đề tài “Hi/ Hello” do GV người Việt trực tiếp giảng dạy. Sáng nay 17-02, cũng tại Hội nghị ban hướng dẫn nghiệp vụ cấp tỉnh lần II năm học 2016 - 2017 Trung Tâm Ngoại Ngữ Quốc Tế Mỹ Châu tiếp tục gửi đến đến quí thầy cô tiết anh văn mầm non với đề tài “ MY BODY” do hai giáo viên đến từ nước Anh trực tiếp giảng dạy.

Đưa tiếng Anh vào hệ mầm non

(ĐN)- Sáng 17-2, Sở Giáo dục và đào đào tạo tỉnh phối hợp với Trung tâm ngoại ngữ quốc tế Mỹ Châu - ULS (huyện Xuân Lộc), thực hiện tiết dạy trình diễn tiếng anh cho trẻ mầm non.

 

Các giáo viên người Anh đã làm quen và thực hiện một tiết dạy cho các trẻ.
Các giáo viên người Anh đã làm quen và thực hiện một tiết dạy cho các trẻ.

 

Tại tiết dạy trình diễn, hai giáo viên người Anh đã làm quen và thực hiện một tiết dạy cho các trẻ. Mặc dù, giữa cô và trò chưa quen biết nhau, các trẻ cũng chưa được  từng được tiếp xúc với ngôn ngữ này nhưng với cách dạy linh hoạt, sáng tạo, dễ hiểu đã giúp các trẻ đã nhanh chóng nắm bắt được một số âm, từ chỉ các bộ phận cơ thể như mắt, mũi, miệng, tay chân…

Bà Trương Thị Thủy Ngân, Phó phòng giáo dục mầm non( thuộc Sở Giáo dục đào tạo tỉnh) cho biết, mô hình này đã được Bộ Giáo dục triển khai từ năm 2015. Đến nay, Đồng Nai mới chỉ thực hiện rộng rãi ở một số trường thuộc TP. Biên Hòa. Việc đưa tiếng Anh vào giáo dục ở hệ mần non là rất cần thiết, bởi vì ở độ tuổi này, vùng  ngôn ngữ của các trẻ rất phát triển, cho trẻ tiếp xúc với bộ môn tiếng Anh là rất tốt.

Tuy nhiên, theo bà Trương Thị Thủy Ngân, chương trình này không phải là chính khóa, vì vậy để triển khai rộng rãi mô hình này giữa phụ huynh, nhà trường phải thỏa thuận được các mức học phí. Đối với tiêu chuẩn giáo viên, nội dung giáo trình… thì phải được Sở Giáo dục thẩm định đúng tiêu chuẩn.

 

Hải Đình

Báo Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201702/dua-tieng-anh-vao-he-mam-non-2783418/